Nội thất

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp

Thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp đang là một xu hướng, nó được nhiều người ưa thích và áp dụng vào không gian hẹp ở căn hộ chung cư hoặc nhà ống. Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công nội thất nhà ở chúng tôi nắm bắt cũng như hiểu khá rõ tâm lý của khách hàng hiện nay. Vì thế, bài viết này công ty chúng tôi sẽ kể ra những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp các bạn cần nắm được.

Những lưu ý cơ bản cần nhớ

Để thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp, các bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất: sử dụng một phong cách trong thiết kế phòng khách và bếp. Điều này góp phần vào việc tạo nên sự đồng nhất tương đồng, từ đó tạo ra vẻ đẹp sang trọng. Thông thường, phong cách được sử dụng cho thiết kế nhà bếp với phòng khách liền nhau là kiểu thiết kế hiện đại.

Thứ hai: Với không gian nội thất phòng bếp và phòng khách liền nhau thì không thể thiếu: tủ bếp, ghế sofa, bộ bàn ghế ngồi ăn và những đồ nội thất này sẽ được bố trí một cách cân đối để tạo nên sự hài hòa của diện tích. Nếu như thiết kế phòng khách và bếp có diện tích nhỏ, bạn nên chọn nội thất theo phong cách hiện đại với sự tối giản về họa tiết và có sự đồng bộ về màu sắc để có thể nới rộng không gian trong căn phòng. Khi bố trí nội thất, cần có những lối đi thông thoáng với sự tính toán, ánh sáng cần có sự phân chia đồng đều.

Thứ ba: Vì phòng khách và phòng bếp nằm trên cùng một không gian, việc mùi thức ăn bám lên các đồ nội thất là điều khó tránh khỏi. Do đó, để tránh việc này bạn cần phải thiết kế cửa sổ có sự thông thoáng ở khu bếp, với cửa chính cũng rộng thì quá trình trao đổi không khí dễ dàng tạo sự trong lành trong từng căn phòng. Ngoài ra, trong không gian của căn hộ có diện tích hạn chế thì với thiết kế cửa sổ thông thoáng cũng góp phần nới rộng thêm không gian ngôi nhà, từ đó tạo cảm giác thoải mái, không bị tù bức và bó hẹp trong một nơi chật chội.

Đó là những lưu ý cơ bản, các bạn cần ghi nhớ khi thiết kế nội thất ngôi nhà của mình. Tiếp theo bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một vài mẫu thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp.

Phòng khách liền kề phòng bếp

Thiết kế này phù hợp với không gian nhà ống (ảnh sưu tầm)

Thiết kế phù hợp với căn hộ chung cư (ảnh sưu tầm)

Phòng khách và phòng bếp liền kề nhưng khồng hề trật trội trong thiết kế này (ảnh sưu tầm)

Sự khách biệt về màu sắc giữa đồ nội thất cũng là ý tưởng hay tạo nên sự khác biệt không gian phòng khách và phòng bếp (ảnh sưu tầm)

Thiết kế này đem tới sự sang trọng cho không gian phòng khách liền kề phòng bếp (ảnh sưu tầm)

Màu trắng làm chủ đạo giúp không gian rộng rãi hơn (ảnh sưu tầm)

Thiết kế nhiều cửa sổ giúp cho phòng khách liền phòng bếp không lo ám mùi thức ăn (ảnh sưu tầm)

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc lên ý tưởng và thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp đẹp nhất theo mong muốn của bản thân. Khi các bạn cần tư vấn về thiết kế phòng khách, thiết kế nội thất nhà bếp hay là tìm kiếm đơn thi công nội thất uy tín, hãy liên hệ với công ty TNHH SÁNG SANG để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư có kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Sáng Sang: Số 30, Đường D5, Khu Dân Cư K8, Khu 8, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương , Việt Nam

Tel: (0274) 3856992, 0838 567 503, 0976 669 286, 0938 187 313

Email: sangsanginco.com@gmail.com

Văn phòng Bình Dương: 668, KP7, P.Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 385 6993 hoặc 0868 567 503 (Mr. Quang)

Email: sangsanginco.com@gmail.com

Chi nhánh Đà Nẵng: 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0702 472 154 hoặc 0907 212 879 Mr. Trường)

Email: sangsangmientrung@gmail.com

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp